Gx. Vĩnh Hòa - Thông báo một số lưu ý khi không cử hành Thánh lễ cộng đồng

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh tại thành phố đang có diễn biến phức tạp hơn với một số ca nhiễm trong cộng đồng. Chấp hành thông báo của Tòa TGM SG về việc tạm ngưng các phụng vụ cộng đồng. Xin gởi đến cộng đoàn một số lưu ý sau.

  1. Quý cha vẫn cần dâng lễ hằng ngày để nhân danh Hội Thánh cầu nguyện cho cả thế giới sớm qua cơn đại dịch, nhưng không được quy tụ quá 20 người, và phải tuân thủ việc giãn cách (giữ khoảng cách 2m).
 
  1. Từ thứ Bảy 22/5/2021, thánh lễ hằng ngày tại Nhà thờ Chính tòa sẽ được phát trực tuyến, để mọi người có thể hiệp thông trong bầu khí gia đình.
 
  1. Dù không tham dự thánh lễ, các tín hữu vẫn có bổn phận cầu nguyện tại nhà bằng cách suy gẫm và cầu nguyện với Lời Chúa, lần hạt Mân Côi, rước lễ thiêng liêng…(x. Thông báo  Tòa TGM SG ngày 8.5.2021)
  2. Ngoài ra, mọi tín hữu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với sức khỏe cộng đồng: khi trở về từ các tỉnh thành có dịch nên tự cách ly và hạn chế đến những nơi công cộng; nếu có triệu chứng bệnh về đường hô hấp cần thăm khám sớm tại các cơ sở y tế.
BTT GX: