Ca đoàn Truyền Tin: Mừng lễ Truyền Tin bổn mạng

“Chúng ta hãy phó thác cuộc đời của mình vào sự quan phòng của Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh”.

Trên đây là lời chia sẻ của cha Antôn Nguyễn Thanh Hà, Dòng Ngôi Lời, trong Thánh lễ Thiên Thần Truyền Tin cho Đức Maria – bổn mạng của ca đoàn Truyền Tin giáo xứ Vĩnh Hòa, được cử hành lúc 17g30 thứ Hai ngày 25.03.2019 do ngài chủ sự.
Tham dự trong Thánh lễ, ngoài các ca viên trong ca đoàn Truyền Tin còn có quý vị khách mời xa gần, quý vị cựu ca viên qua các thời kì cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ cùng đến hiệp dâng.
Đầu lễ,  cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các thành viên trong ca đoàn luôn biết sống khiêm nhường trước mặt Đức Maria, hy sinh thời gian và công sức của mình qua lời ca tiếng hát để cùng nhau làm vinh danh Chúa.
Sau bài Tin Mừng, cha Antôn Nguyễn Thanh Hà đã diễn tả về Mầu Nhiệm Ngôi Hai Con Thiên Chúa nhập thể xuống làm người qua cung lòng Trinh Nữ Maria: Thiên Chúa đã để cho con người quyền tự do lựa chọn cho tương lai của mình, và cũng chính vì sự tự do đó mà con người đã sa ngã phạm tội làm mất lòng Chúa. Tuy nhiên, Ngài vẫn không lên án hay luận phạt chúng ta, mà lại ban Con Một của mình đến thế gian chia sẻ kiếp phàm nhân và cứu độ chúng ta. Thật vậy, “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng để phục vụ và phó mạng sống làm giá chuộc cho muôn người”. Vì vậy,sau khi được sứ thần đến báo tin, Đức Mẹ đã không chút đắn đo, do dự, Mẹ đã đáp lời “Xin vâng” để cùng Ngài thực hiện chương trình cứu chuộc; cho dù có gặp phải những khó khăn, thử thách nhưng Mẹ đã phó thác tuyệt đối cuộc đời mình vào quyền năng của Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh.
Mừng ngày lễ Truyền Tin hôm nay, mỗi người chúng ta cũng biết nói lời “xin vâng” giống như Mẹ, và phó thác cuộc đời của mình vào trong sự quan phòng của Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh.
Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 18g30. Cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an từ cha chủ tế và cùng nhau hát vang bài “Từ lúc xin vâng”.
Được biết, ca đoàn Truyền Tin hiện nay có 35 ca viên đến từ trong và ngoài giáo xứ Vĩnh Hòa, tập hát vào lúc 20g00 tối thứ Năm và sau Thánh lễ tối thứ Bảy tại hội trường của giáo xứ, hát trong Thánh lễ lúc 5g00 sáng và lúc 19g00 tối thứ Bảy, lễ ngày Chúa nhật tuần II lúc 16g00, và 12g00 trưa ngày 13 mỗi tháng.Video: Nguyễn Tâm & Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân

 Xem bộ hình tại đây: