Ca đoàn Truyền Tin - Mừng lễ Truyền Tin bổn mạng ngày 25.3.2022

TGPSG – “Máu chiên bò Chúa không ưng, của lễ toàn thiêu Chúa không nhận, thì này con đến để làm theo ý Cha”. Lời của bài hát trên đây đã được linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán - Chánh xứ Vĩnh Hòa, chia sẻ trong thánh lễ mừng kính Đức Mẹ chịu Truyền Tin – Bổn mạng của ca đoàn Truyền Tin giáo xứ Vĩnh Hòa - diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu ngày 25-3-2022, do ngài chủ sự.

Trước thánh lễ, lúc 16g30, Lm Chánh xứ Gioakim đã cử hành nghi thức Rửa tội và Thêm Sức cho hai chị Dự tòng trong ngôi thánh đường đã hoàn thành khóa học Giáo lý Dự tòng.
Chia sẻ Tin Mừng, Lm Gioakim diễn giảng về mầu nhiệm của Đức Kitô Con Thiên Chúa đã từ trời cao xuống thế làm người và ở cùng chúng ta. Theo truyền thống của người Do Thái xưa, cứ vào mỗi dịp lễ thì người ta thường mang thịt dê, thịt bò, thịt cừu cùng với những loại trái cây thơm ngon là của đầu mùa dâng lên Thiên Chúa, để bày tỏ sự hiếu kính và lòng biết ơn mà Thiên Chúa đã thương ban cho nhân loại. Tuy nhiên, điều mà Thiên Chúa muốn ở con người chúng ta không chỉ là vật chất ở bên ngoài, mà điều quan trọng Thiên Chúa muốn ở mỗi người chúng ta là những ai biết lắng nghe và thực thi thánh ý của Ngài. “Máu chiên bò Chúa không ưng, của lễ toàn thiêu Chúa không nhận, thì này con đến để làm theo ý Cha”.
Vì vậy, người làm con hãy vâng nghe theo lời dạy bảo của cha mẹ, vì điều đó sẽ làm đẹp lòng Thiên Chúa cũng như làm vui lòng cha mẹ của mình ở nơi dương thế này.
Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, Lm Chánh xứ thay mặt cộng đoàn phụng vụ cảm ơn và chúc mừng các thành viên trong ca đoàn Truyền Tin nhân ngày mừng bổn mạng được nhiều hồng ân của Thiên Chúa. Các anh chị đã hy sinh thời gian đi học hát để đem tiếng hát của mình cùng nhau làm sáng Danh Chúa. 
Được biết giáo xứ Vĩnh Hòa: mừng lễ Truyền Tin - bổn mạng ca đoàn Truyền Tin ngày 25-3-2022. Ca đoàn Truyền Tin hiện nay có khoảng 30 ca viên, tập hát vào lúc 20g00 tối thứ Năm và sau thánh lễ tối thứ Bảy tại hội trường của giáo xứ. Ca đoàn phụ trách hát lễ lúc 5g và 19g thứ Bảy, 16g Chúa nhật tuần II  và 12g ngày 13 hàng tháng.

Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân

Click xem album ảnh: