Legio Mariae Curia Phú Thọ 3: Đại hội Acies 2024

TGPSG -- Vào chiều thứ Hai ngày 08.04.2024, các hội viên Legio Mariae hoạt động và tán trợ thuộc Curia Phú Thọ 3 hân hoan tham dự ngày Đại hội Acies. Cách riêng, đối với Gx.Vĩnh Hòa hôm nay cũng là dịp mừng lễ bổn mạng của ca đoàn Truyền Tin, kỷ niệm 22 năm thành lập (2002-2024).

Từ 17g, các hội viên đến từ Gx. Bình Thới, Tân Phú Hòa, Phú Hòa và Vĩnh Hòa đã qui tụ về Gx. Vĩnh Hòa để tham dự Đại hội Acies và dâng mình cho Đức Mẹ.
Sau giờ nguyện kinh, các hội viên lần lượt tiến lên trước bàn thờ Đức Mẹ đặt tay lên Vexillum và đọc lời dâng mình cho Đức Mẹ: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con đều là của Mẹ”.
Thánh lễ Truyền Tin Ngôi Hai Con Thiên Chúa nhập thể được cử hành lúc 17g30, do Linh mục (Lm) Gioan Baotixita Trần Quang Hiển, Dòng Đaminh chủ sự.
Sau phần công bố Tin Mừng, Lm Gioan Baotixita nhấn mạnh đến hình ảnh của Đức Maria trong ngày đón nhận Ngôi Lời nhập thể. Mẹ Maria được chọn làm trung gian trong chương trình cứu chuộc nhân loại. Mẹ là một mẫu gương sáng về sự vâng phục và lòng tín thác tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa.
Lm Gioan Baotixita mời gọi mỗi hội viên Legio Mariae hãy noi gương Đức Mẹ trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, và lòng hăng say làm việc tông đồ đến cho những người mà mình tiếp xúc.
Thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện tín hữu và những của lễ được các hội viên cùng Lm chủ tế dâng lên Thiên Chúa với tấm lòng thành kính.
Cuối lễ, ông Giuse Trần Văn Việt - Trưởng Curia đã có lời cảm ơn và dâng bóa hoa tươi thắm đến Lm chủ tế Gioan Baotixita, cùng bó hoa thiêng liêng gồm: 530 lần tham dự Thánh lễ, 99 lần Chầu Thánh Thể, 526 lần rước lễ, 981 lần đọc kinh Mân Côi và 148 lần làm việc bác ái.


Thánh lễ khép lại lúc 18g45.
Lm Gioan Baotixita cùng quý vị đại diện Hội Legio Mariae, ca đoàn Truyền Tin cùng chụp chung tấm hình lưu niệm trước khi ra về.
Được biết, ca đoàn Truyền Tin hiện có khoảng 30 ca viên đến từ trong và ngoài giáo xứ, tập hát vào lúc 20g tối thứ Năm và sau thánh lễ tối thứ Bảy tại hội trường của giáo xứ.
Ca đoàn phụ trách hát lễ lúc 5g, 19g thứ Bảy, 16g Chúa nhật tuần II và 12g ngày 13 hàng tháng.
Bài: Văn Minh & Ảnh: Thế Anh - Duy Khánh

Click xem album ảnh: