Hội Lêgiô Mariae - Mừng Sinh Nhật Đức Maria bổn mạng 2023

TGPSG -- "Đức Maria sinh ra là món quà tặng vô cùng quý giá cho cả nhân loại chúng ta..." Đó là lời khẳng định của linh mục (Lm) Gioan Nguyễn Minh Hiếu, Phó xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm trong Thánh lễ mừng kính Sinh nhật Đức Trinh nữ Maria - bổn mạng của Hội Legio Mariae và ca đoàn Legio Mariae giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 thứ Sáu ngày 8-9-2023, tại ngôi nhà thờ đá giáo xứ Vĩnh Hòa.

Sau phần công bố Tin Mừng, Lm Gioan Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ: “Ai trong chúng ta hiện diện ở trên đời này cũng đều có ngày “sinh nhật”, và mong muốn đón nhận được những lời chúc mừng cùng với món quà mà người khác đem đến tặng cho mình. Cụ thể, Tin Mừng (Mt 1,1-16.18-23) cho chúng ta biết, Đức Maria sinh ra là món quà tặng vô cùng quý giá cho cả nhân loại chúng ta, đó là Mẹ của Đấng Cứu Thế, và cũng là Mẹ của chúng ta.
Mừng lễ hôm nay, chúng ta hãy trao tặng cho nhau món quà không chỉ dừng lại ở vật chất, mà là cho nhau món quà của niềm vui và sự bình an trong tâm hồn mỗi khi chúng ta đến tiếp xúc và gặp gỡ... Đó chính là món quà quý giá và ý nghĩa nhất mà mỗi người chúng ta có thể dâng lên Đức Mẹ trong ngày mừng Sinh nhật.
Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và Phụng vụ Thánh Thể.
 Cuối lễ, bà Têrêsa Nguyễn Thị Minh Tâm, Hội trưởng, lên ngỏ lời cảm ơn các linh mục cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ được sốt sắng. Đồng thời, vị đại diện cũng dâng lên các linh mục bó hoa thiêng liêng mà các hội viên đã cùng nhau hy sinh thực hiện gồm: 357 lần tham dự Thánh lễ, 356 lần rước lễ, 37 lần Chầu Thánh Thể, 560 lần đọc kinh Mân côi và 78 lần làm việc bác ái. Thánh lễ khép lại lúc 18g30. Trước khi ra về, Lm chủ tế cùng đại diện hội Legio Mariae và ca đoàn lưu lại tấm hình kỷ niệm nhân ngày mừng bổn mạng.


Được biết hiện nay, hội Legio Mariae giáo xứ Vĩnh Hòa có gần 60 hội viên hoạt động và tán trợ, cùng với 15 em thiếu nhi trong đội Junior, và ca đoàn Legio Mariae có gần 20 thành viên đến từ trong và ngoài giáo xứ phục vụ thánh lễ ban sáng lúc 5g00 và ban chiều lúc 17g30 thứ Hai hằng tuần. Ngoài ra, ca đoàn còn phụ trách hát lễ lúc 16g00 chiều Chúa nhật tuần II trong tháng.
Trong ngày lễ mừng Sinh nhật Đức Mẹ hôm nay, ông Đaminh Lê Văn Tiến thuộc giáo họ Đaminh cho biết: Trước kia khi còn trẻ, vì ham vui nên đã đi theo tiếng gọi của bạn bè ngoài xã hội rủ rê chơi bời, và rồi ngẫm nghĩ lại mới thấy mọi thứ đều là vô bổ. Sau khi được mấy người trong Hội Legio đến nhà chia sẻ và mời gọi vào Hội và tôi đã nhận lời tham gia cho đến nay đã được gần 7 năm. Họp đội lúc 19g đến 20g tối thứ Năm hằng tuần, tham gia đi lấy thai nhi (do các bạn trẻ phá thai) bỏ rơi ở các bệnh viện, thăm hỏi và động viên những người khô khan nguội lạnh đã xa Chúa nhiều năm. Tuy nhiên, không phải đi làm việc tông đồ lúc nào cũng thuận lợi và đạt được kết quả tốt đẹp như mình mong muốn cả đâu. Điều quan trọng là mình cảm thấy vui và bình an trong tâm hồn, vì đã làm được một điều gì đó có ích cho người khác.

Bài: Văn Minh & Ảnh: Duy Khánh
Click xem album ảnh: