Hội Giuse - Mừng Bổn Mạng Thánh Giuse Thợ 01/05/2017

Hòa chung cùng toàn thể Giáo hội hân hoan mừng lễ kính Thánh Giuse Thợ, vào chiều thứ Hai ngày 01.05.2017, cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Hòa long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Lao động – bổn mạng Hội Giuse (Gia đình chăm sóc bệnh nhân – kỷ niệm 26 năm thành lập) 1991 – 2017.

Thánh lễ diễn ra lúc 17g00, do cha xứ Gioakim Lê Hậu Hán – chủ tế. Đồng tế cùng ngài có cha Đaminh Đặng Trung Hiếu SVD, Dòng Ngôi Lời. Hiện diện trong Thánh lễ, ngoài các thành viên trong Gia đình Hội Giuse trong giáo xứ Vĩnh Hòa, còn có quý thầy Dòng Gioan Thiên Chúa (chăm sóc bệnh nhân), quý vi đại diện liên giáo xứ, quý vị khách mời, cùng cộng đoàn giáo xứ cùng đến hiệp dâng.

Chia sẻ Tin Mừng, cha Đaminh Đặng Trung Hiếu rất vui khi về giáo xứ Vĩnh Hòa dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Lao động, và ngài cũng rất cảm động khi được biết các thành viên trong Gia đình chăm sóc bệnh nhân, là những người sống âm thầm trong công việc hy sinh, chăm lo cho những người già đau yếu, đặc biệt, những người trong giờ phút lâm chung. Thật vậy, Thiên Chúa đã tạo dựng con người nên giống hình ảnh của Ngài, và đề cao giá trị Lao động của con người, hầu mang lại cho gia đình cũng như xã hội ngày một tốt đẹp. Trái lại, khi con người không có Lao động và sáng tạo, thì dễ dẫn đến những hệ lụy khó lường (nhàn cư vi bất thiện). Dựa bài Tin Mừng, cha Đaminh đề cao vai trò của Thánh Giuse, một người sống âm thầm khiêm nhu với nghề thợ mộc. Tuy nhiên, Ngài đã chăm lo cho Chúa Giuse và Đức Mẹ cả tinh thần lẫn vật chất trong tình yêu thương hiệp nhất, một mẫu gương Gia đình Nazareth, và luôn vâng theo thánh ý Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. 

Hôm nay, chúng ta bước vào tháng hoa kính Đức Mẹ, ước mong mỗi người hãy dâng lên Mẹ những bông hoa tươi xinh, bông hoa của lòng mình, và xin Mẹ dìu dắt dẫn đường đưa chúng ta đi theo con đường của Chúa và Mẹ đã vạch ra trong hành trình đức tin trong suốt cuộc đời của mình.

Sau phần hiệp lễ, vi đại diện Gia đình Giuse lên ngỏ lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý chức trong HĐMVGX, cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ hôm nay được sốt sắng, và bó hoa tươi được em thiếu nhi đại diện dâng lên quý cha, nói lên tấm lòng biết ơn của những người con đối với vị chủ chăn chung của giáo xứ.

Đáp lời, cha xứ Gioakim rất cảm động khi vị đại diện cho biết về các thành viên trong Gia đình chăm sóc bệnh nhân, một công việc mà ít được ai quan tâm, công việc âm thầm phục vụ cho những người già đau yếu và người bệnh tật ở trong giáo xứ trong suốt 26 năm qua. Nhân đây, ngài mời gọi có nhiều người hơn nữa tham gia vào Gia đình Hội Giuse, để cùng nhau phục vụ cho cộng đoàn trong cũng như ngoài giáo xứ, và làm sáng Danh Chúa trong tiếng pháo tay giòn giã của cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại lúc 18g00. Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy, Gia đình Hội Giuse cùng nhau chụp chung tấm hình kỷ niệm.

Được biết hiện nay, Hội Giuse có 12 thành viên. 

Mục đích: thăm hỏi các bệnh nhân đau yếu, đọc kinh, cầu nguyện, và giúp cho bệnh nhân dọn mình trước khi về trình diện với Chúa. Ngoài ra, Hội duy trì đọc kinh khấn thánh quan thầy vào tối thứ Tư hằng tuần lúc 18g30 tại nhà các hội viên.

Bài: Văn Minh & Ảnh Thế Anh

Xem toàn bộ hình ảnh thánh lễ tại đây

2.jpg

4.jpg

6.jpg

10.jpg

11.jpg

12.jpg

13.jpg

14.jpg

18.jpg

19.jpg

20.jpg