Mừng kính thánh Đaminh Saviô - Bổn mạng Ban Lễ Sinh 2019

WGPSG -- “Các em phải là một tấm gương sáng và trong sạch ngay trong gia đình của mình, và luôn ý thức được công việc làm cao quý phục vụ nơi bàn thánh Chúa”.

 

Đó là lời nhắn nhủ của cha Gioakim Lê Hậu Hán, chánh xứ giáo xứ Vĩnh Hòa, trong Thánh lễ mừng kính thánh Đaminh Saviô - bổn mạng của Ban Lễ sinh giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 thứ Tư, ngày 12.06.2019, do ngài chủ sự.
Đến tham dự Thánh lễ, ngoài các em trong Ban Lễ sinh còn có các anh cựu Lễ sinh qua các thời kì cùng quý vị phụ huynh và cộng đoàn trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, các em trong Ban Lễ sinh vui tươi trong bộ đồng phục mới đứng thành hai hàng trước cổng nhà thờ chào đón quý vị phụ huynh, cùng quý vị khách mời đến tham dự Thánh lễ.
Đúng 17g30, các em trong Ban Lễ sinh rước cha chủ tế từ trước sân nhà thờ vào trong ngôi thánh đường hòa trong bài hát “Saviô cùng chúng em lên đường” do ca đoàn Thiên Thần phụ trách.
Đầu lễ, cha xứ mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em trong Ban Lễ sinh thêm lòng hăng say phục vụ Chúa trên bàn thánh và noi gương thánh Đaminh Saviô.
Giảng trong Thánh lễ, cha Gioakim diễn tả về mẫu gương và lòng đạo đức của thánh Đaminh Saviô: Ngài là một vị thánh trẻ, sống trong một gia đình có cha mẹ hiền lành và đạo đức, năm lên hai tuổi đã biết học cách cầu nguyện, và năm lên bảy tuổi được rước lễ lần đầu. Đặc biệt, thánh Saviô có lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, và siêng năng rước Mình Thánh Chúa vào lòng. Trong một lần, thánh Nhân đang đi ngoài đường thì gặp một vị Thừa Tác viên cầm Mình Thánh đi ngang qua, lập tức Saviô quì xuống bái lạy một cách cung kính. Ngoài ra, thánh Saviô còn luôn biết quan tâm và giúp đỡ các bạn đồng trang lứa, nhất là các bạn đau yếu và bệnh tật.
Cha xứ diễn giảng tiếp: Mừng lễ kính thánh trẻ Đaminh Saviô hôm nay, ước mong các em trong Ban lễ sinh hãy bắt chước thánh Đaminh Saviô trong đời sống cũng như việc phục vụ trên bàn thánh. Đồng thời, “Các em phải là một tấm gương sáng và trong sạch ngay trong gia đình của mình, và luôn ý thức được công việc làm cao quý phục vụ nơi bàn thánh Chúa”.
Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt Ban Lễ sinh, anh Trưởng ban Giuse Trần Vĩnh Phát ngỏ lời cảm ơn quý cha cố tiên khởi, quý cha đồng hương, cha xứ Gioakim, quý vị HĐMVGX, quý vị ân nhân, thân nhân, quý vị phụ huynh, cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ được sốt sắng.
Đáp từ, một lần nữa cha xứ chúc mừng và cảm ơn các em trong Ban lễ sinh, cảm ơn quý phụ huynh đã hy sinh, và tạo điều kiện để các em có thời gian phục vụ bàn thánh trong các Thánh lễ, qua đó sẽ có được những ơn gọi sống đời tận hiến để ra đi phục vụ cho Giáo hội và tha nhân.
Thánh lễ khép lại lúc 18g30. Sau Thánh lễ, cha xứ cùng các em trong Ban Lễ sinh chụp chung tấm hình kỷ niệm.
Được biết, Ban Lễ sinh giáo xứ Vĩnh Hòa hiện nay có gần 40 em, tuổi từ 10 đến 22. Đa phần các em còn đang đi học và được cha mẹ nuôi dưỡng, các em được phân công giúp lễ:
- Ngày thường trong tuần Thánh lễ lúc 5g00 sáng và 17g30 chiều.
- Ngày thứ Bảy lúc 5g00 sáng, 17g30 chiều và 19g00 tối.
- Chúa nhật lễ 5g00 sáng, 7g00 sáng, 16g00, và 17g30 chiều.
Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân