Ban Lễ sinh - Mừng lễ kính Thánh Đaminh Saviô bổn mạng ngày 12-6-2023

TGPSG -- “Các em phải là một tấm gương sáng và trong sạch ngay trong gia đình của mình, và luôn ý thức được công việc làm cao quý phục vụ nơi bàn thánh Chúa”. Linh mục Phêrô Nguyễn Thành Tín - Dòng Đaminh - đã chia sẻ như thế khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh Saviô - bổn mạng của Ban Lễ sinh giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 thứ Hai ngày 12-6-2023.

Trước Thánh lễ, các em Ban Lễ sinh trong trang phục giúp lễ đã đứng trước sân nhà thờ để chào đón các vị phụ huynh, cùng các vị khách mời đến tham dự Thánh lễ.
Sau bài công bố Tin Mừng, Lm Phêrô Nguyễn Thành Tín đã tóm tắt về Tám mối Phúc thật và mời gọi cộng đoàn cùng nhau suy gẫm, chọn cho riêng mình một câu để áp dụng vào trong đời sống. Đồng thời, ngài cũng quảng diễn về nét cao đẹp nơi Thánh Đaminh Saviô. Thánh nhân được thừa hưởng một nền đạo đức tốt đẹp từ gia đình. Năm lên hai tuổi, thánh nhân đã học cách cầu nguyện. Năm lên bảy tuổi, thánh nhân đã được rước lễ lần đầu. Cũng trong dịp này, Saviô đã quyết định bốn điều: Siêng năng đi xưng tội và rước Mình Thánh Chúa vào lòng thường xuyên, thánh hóa bản thân trong các ngày lễ, bạn của Saviô là Chúa Giêsu và Mẹ Maria, thà chết chứ chẳng thà phạm tội".
Kết thúc bài giảng, Lm Phêrô nhắn nhủ các em trong Ban Lễ sinh hãy bắt chước Thánh Đaminh Saviô trong đời sống cũng như trong phục vụ trên bàn thánh.Các em phải là một tấm gương sáng và trong sạch ngay trong gia đình của mình, và luôn ý thức được công việc làm cao quý phục vụ nơi bàn thánh Chúa”.
Tiếp theo là lời nguyện và phụng vụ Thánh Thể.


Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, anh Martinô Phạm Nguyễn Công Duy - Trưởng ban, thay mặt lên cảm ơn các Lm cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ được sốt sắng.
Đáp lời, Lm Phêrô thay mặt cộng đoàn cảm ơn và chúc mừng bổn mạng Ban Lễ sinh và cầu chúc cho tất cả các em luôn sống theo câu châm ngôn: “ Phụng sự Thiên Chúa trong niềm vui” xin cho chúng con là các Lễ sinh luôn biết bắt chước Thánh bổn mạng một lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria, tích cực phục vụ bàn thánh cách trang nghiêm sốt sắng, sống yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, để xứng đáng là người bạn của Saviô.
Thánh lễ kết thúc lúc 18g30. Trước khi ra về, Lm chủ tế cùng các em Lễ sinh lưu lại tấm hình kỷ niệm nhân ngày mừng lễ bổn mạng.
Được biết hiện nay, Ban Lễ sinh giáo xứ Vĩnh Hòa có trên 20 em, tuổi từ 10 đến 22. Đa phần các em còn đang đi học và được cha mẹ nuôi dưỡng, các em được phân công giúp lễ:
Ngày thường trong tuần Thánh lễ lúc 5g sáng và 17g30 chiều.
Ngày thứ Bảy lúc 5g sáng, 17g30 chiều và 19g00 tối.
Chúa nhật lễ 5g sáng, 7g sáng, 16g00 và 17g30 chiều.

Bài: Văn Minh & Ảnh: Vĩnh Thân
Click xem album ảnh: