Ban Tây nhạc - Mừng lễ Chúa Thăng Thiên bổn mạng 2022

“Chúa Giêsu về trời đã mở ra cho mỗi người chúng ta một niềm tin và hy vọng vào quê hương Nước Trời mai sau”. Đó là lời chia sẻ của linh mục (Lm) Vinh Sơn Nguyễn Văn Bạt trong thánh lễ mừng Chúa Giêsu Lên Trời – bổn mạng của Ban Kèn đồng giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 17g30 Chúa nhật ngày 29-5-2022. Thánh lễ trọng thể do Lm Gioakim Lê Hậu Hán – chánh xứ Vĩnh Hòa chủ tế. Đồng tế cùng ngài có Lm Vinh Sơn Nguyễn Văn Bạt, dòng linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Vĩnh Hòa hiệp dâng.

Sau bài công bố Tin Mừng, Lm Vinh Sơn chia sẻ: Chúa Giêsu về trời đã mở ra cho mỗi người chúng ta một niềm tin và hy vọng vào quê hương Nước Trời mai sau. Do đó, mỗi người Kitô hữu chúng ta khi đã hoàn thành sứ mạng nơi trần gian này cũng sẽ được về trời cùng với Chúa Giêsu như Lời Ngài đã nói: “Thầy đi để dọn chỗ cho anh em, để Thầy ở đâu anh em cũng ở đó với Thầy”. Thật vậy, quê hương đích thực của chúng ta là ở trên quê trời chứ không phải ở dưới trần gian này. Theo quan niệm của con người, chết là hết và là lúc buông xuôi đi tất cả. Tuy nhiên, đối với người Công giáo chết không phải là hết mà là thay đổi chứ không mất đi. Vì vậy, chúng ta hãy ra đi loan báo Tin Mừng và giới thiệu Chúa đến cho nhiều người bằng chính đời sống đích thực hằng ngày của mình.
Trước khi cộng đoàn lãnh nhận ơn bình an từ Lm chủ tế, ông Gioan Baotixita Nguyễn Văn Thứ đã thay mặt Ban Kèn đồng cảm ơn các Lm, Hội đồng Mục vụ cùng mọi thành phần dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Ban Kèn đồng. Nhân dịp này, ông Trưởng Ban Kèn cũng mời gọi các bạn trẻ cũng như những ai có tinh thần hy sinh phục vụ hãy tham gia vào Ban Kèn đồng để cùng nhau phục vụ Giáo xứ qua giai điệu ngân vang từ tiếng kèn và làm sáng Danh Chúa.
Đáp từ, Lm Chánh xứ thay mặt cộng đoàn chúc mừng Ban Kèn đồng cũng như gia đình được nhiều hồng ân của Chúa và mỗi ngày một thăng tiến hơn trong sứ vụ của mình. Đồng thời, ngài cũng nhắc nhở anh em trước khi tập luyện hãy đọc một kinh Lạy Cha, ba kinh Kính Mừng và kinh sáng Danh để cầu nguyện cho được bình an.
Được biết hiện nay, Ban Kèn đồng trong Giáo xứ có 10 anh em đủ mọi lứa tuổi, anh em cùng nhau luyện tập vào mỗi tối thứ Hai hằng tuần tại hội trường Giáo xứ và tối thứ Năm tại tư gia, để cùng nhau ca tụng Chúa qua tiếng kèn âm vang trong các Thánh lễ trọng của Giáo xứ, các ngày lễ bổn mạng của các giáo họ và các hội đoàn. Khi có người qua đời, anh em Ban Kèn đã đến đọc kinh cầu nguyện và dâng lên Chúa giai điệu ngân vang từ tiếng kèn của mình.