Đoàn TNTT - Nuôi heo đất Mùa Chay 2017

Chúng ta hãy cầu nguyện cho mỗi người chúng ta để bằng việc chia sẻ vinh thắng của Đức Kitô, chúng ta cũng trải nghiệm và chia sẻ niềm vui tròn đầy của Đấng Phục sinh”.

MÙA CHAY NĂM 2017

          Kính thưa quý Phụ Huynh.

Mùa Chay là thời gian Giáo Hội đặc biệt kêu gọi mọi người Kitô hữu:

  • Hy sinh, hãm mình, ăn năn sám hối.

  • Kết hợp mật thiết với Chúa qua việc cầu nguyện.

  • Làm việc bác ái.

 
            Trích dẫn Thông Điệp Mùa Chay năm 2017 của Đức Thánh Cha Phanxico:
“Các bạn thân mến, Mùa Chay là mùa thuận tiện để canh tân việc gặp gỡ của chúng ta với Đức Kitô, Đấng là Ngôi Lời đang sống động trong các bí tích và trong mỗi tha nhân. Thiên Chúa đã chiến thắng những dối trá lọc lừa của cơn Cám dỗ trong suốt bốn mươi ngày trong hoang địa, Ngài chỉ cho chúng ta lối nẻo chúng ta phải thực thi. Hãy xin Thánh Thần hướng dẫn chúng ta trên hành trình chính trực của việc hoán cải, để chúng ta có thể tái khám phá quà tặng là Lời Chúa, để được thanh tẩy tội vốn khiến chúng ta mù quáng, và phụng sự Đức Kitô nơi những nhu cầu của anh chị em chúng ta. Cha khuyến khích mọi tín hữu cũng hãy diễn tả việc canh tân thiêng liêng này bằng cách chia sẻ trong những công việc bác ái mùa chay vốn được nhiều tổ chức của giáo xứ tích cực xúc tiến tại nhiều nơi trên thế giới, và vì thế hãy thúc đẩy nền văn hóa gặp gỡ trong một gia đình nhân loại của chúng ta. Chúng ta hãy cầu nguyện cho mỗi người chúng ta để bằng việc chia sẻ vinh thắng của Đức Kitô, chúng ta cũng trải nghiệm và chia sẻ niềm vui tròn đầy của Đấng Phục sinh”.
 
            Dựa theo tinh thần trên, Mùa Chay năm nay, Đoàn TNTT tiếp tục phát động chiến dịch “Nuôi heo đất” gây quỹ từ thiện, làm việc bác ái. Vì thế, rất mong quý Phụ Huynh trong Mùa Chay này nhắc nhở các em Thiếu nhi biết sống hy sinh, tiết kiệm, trích một phần tiền quà bánh hằng ngày để giúp cho những trẻ em bất hạnh, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Sau giờ học Giáo lý hôm nay, ngày 25/2/2017, mỗi em Thiếu nhi sẽ nhận được một con heo đất mang về trang trí và ghi họ tên, tên lớp giáo lý.
 

Chương trình nuôi đất bắt đầu từ
Thứ tư lễ Tro, ngày 01/03/2017 đến ngày 16/04/2017, Lễ Chúa Nhật Phục Sinh, Mừng Chúa Sống Lại.
Sau thánh lễ Thiếu Nhi sẽ mổ heo.

Số tiền thu được sẽ được dùng cho các hoạt động sau:

  • Thăm và tặng quà cho những trẻ em bất hạnh, những gia đình có hoạt cảnh khó khăn trong Giáo xứ.

  • Thăm và tặng quà cho Trung tâm Người Khuyết Tật hoặc Trung Tâm Trẻ Mồ Côi hoặc Viện Dưỡng Lão…

 Đoàn TNTT Phanxico – Xavie  xin trân trọng thông báo và cảm ơn quý Phụ Huynh.