Đoàn TNTT - Khai mạc Tháng Hoa 2022

TGPSG -- “Mỗi người chúng ta hãy dâng Mẹ những bông hoa xinh tươi, bông hoa của cuộc đời, cùng với những việc làm hy sinh phúc đức và lòng bác ái yêu thương nhau”.

Đó là lời nhắn nhủ của linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán - chánh xứ Vĩnh Hòa - khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ Chúa nhật III Phục sinh (Khai mạc Tháng Hoa) diễn ra lúc 7g sáng Chúa nhật ngày 1-5-2022.
Trước Thánh lễ, 20 em đội múa trong trang phục xanh trắng đại diện cho giáo xứ Vĩnh Hòa dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi năm sắc màu, tượng trưng cho năm nhân đức của Mẹ.

Chia sẻ Lời Chúa, Lm Gioakim đã diễn giảng về Mầu Nhiệm Ngôi Hai Con Thiên Chúa nhập thể xuống thế làm người và làm bạn tâm giao với nhân loại. Thiên Chúa tạo dựng con người nên giống hình ảnh của Ngài, và ban cho con người trí thông minh, ơn khôn ngoan và sự hiểu biết trên hết mọi sự.
Kết thúc bài giảng, Lm Gioakim mời gọi các em thiếu nhi và cộng đoàn hãy dâng lên Mẹ những bông hoa tươi xinh, bông hoa của niềm vui, bông hoa của cuộc đời, cùng với những việc làm hy sinh phúc đức và lòng bác ái yêu thương nhau. Đồng thời, mỗi người chúng ta cũng cần phải có một tâm hồn cao thượng, không chấp nhất khi người khác làm hại và xúc phạm đến bản thân mình.
Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 8g15 cùng ngày.

Bài & Ảnh: Văn Minh (TGPSG
Click xem album ảnh: