Đoàn TNTT - Khai giảng năm học giáo lý 2016 - 2017

WGPSG -- “Giáo hội luôn xem việc dạy và truyền đạt kiến thức giáo lý cho các em thiếu nhi là một việc hết sức quan trọng, giúp cho các em trưởng thành và lớn mạnh trong đức tin, góp phần vào việc loan báo Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người”.

Trên đây là lời chia sẻ của cha Gioakim Lê Hậu Hán, chánh xứ giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ, trong Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý (2016 - 2017) được diễn ra lúc 7g00 sáng Chúa nhật 02.10.2016, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo hạt Phú Thọ.
Cha xứ giáo xứ Vĩnh Hòa Gioakim Lê Hậu Hán - Tuyên úy đoàn Thiếu nhi Thánh Thể, thầy Gioan Baotixita Nguyễn Trọng Tín, thầy Giuse Nguyễn Hữu Phước - ĐCV Thánh Giuse, 361 em thiếu nhi trong các lớp giáo lý cùng 35 anh chị huynh trưởng, đã long trọng khai mạc năm học giáo lý với chủ đề “Về nguồn”.
Nghi thức khai giảng
Mở đầu là nghi thức chào cờ, bài hát “Năm Thánh yêu thương” được ca đoàn Thiên Thần và các em thiếu nhi cất lên một cách sốt sắng. Tiếp theo, chị huynh trưởng đại diện lên giới thiệu cho cha tuyên úy, quý thầy, cùng cộng đoàn danh sách các anh chị huynh trưởng trong giáo xứ phụ trách các lớp giáo lý. Trong đó, có 47 em Chiên con,159 em ngành Ấu, 87 em ngành Thiếu, và 68 ngành Nghĩa. Sau đó, cha xứ Gioakim đánh một hồi trống vang lên như thúc giục các em bước vào năm học mới với hòa khí mạnh mẽ và vui tươi. Sau một hồi trống, cha xứ Gioakim, quý thầy, cùng tất cả các em thả những trái bóng vàng xanh bay lên bầu trời với niềm hy vọng một năm học giáo lý đạt kết quả tốt đẹp.
KhaiGiang.jpg KhaiGiang1.jpg
KhaiGiang2.jpg KhaiGiang3.jpg
Thánh lễ khai giảng
Đúng 7g10, cha xứ Gioakim chủ sự Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý. Hiệp dâng Thánh lễ, ngoài các em thiếu nhi còn có quý vị phụ huynh cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.
Trong bài giảng lễ, cha Gioakim nhắc nhở cho các em thiếu nhi cùng cộng đoàn: Hôm nay, chúng ta cùng nhau quy tụ về ngôi nhà thờ đá thân yêu này để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ - khai mạc tháng Mân Côi. Chuỗi kinh Mân Côi chính là phương thế giúp cho người tín hữu vượt qua những thử thách, cám dỗ trong cuộc sống, và đó cũng là sự biểu hiện đức tin của mình. Qua bài Tin Mừng hôm nay, cha Gioakim ước mong cộng đoàn chúng ta nói chung, cách riêng, với các em thiếu nhi trong giáo xứ Vĩnh Hòa hãy siêng năng lần Chuỗi kinh Mân Côi mỗi ngày, đọc một kinh Lạy Cha, ba kinh Kính Mừng, và một kinh Sáng Danh. Nhân đây, ngài chúc cho các em thiếu nhi trong giáo xứ Vĩnh Hòa đạt được kết quả cao trong năm học tập giáo lý này. “Giáo hội luôn xem việc dạy và truyền đạt kiến thức giáo lý cho các em thiếu nhi là một việc hết sức quan trọng, giúp cho các em trưởng thành và lớn mạnh trong đức tin, góp phần vào việc loan báo Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người”.
KhaiGiang5.jpg KhaiGiang6.jpg
KhaiGiang7.jpg KhaiGiang8.jpg
Sau phần hiệp lễ, các em thiếu nhi cùng cha chủ tế Chầu Mình Thánh Chúa và kết thúc lúc 8g15.