Đoàn TNTT – Họp phụ huynh năm học giáo lý 2018-2019

Nhằm tạo liên kết mật thiết giữa các anh chị huynh trưởng GLV và quý vị phụ huynh trong công việc giáo dục đức tin và nhân đức cho các em Thiếu nhi trong giáo xứ ngày được kết quả tốt đẹp.

Vào lúc 19g00 Chúa nhật ngày 14.10.2018, tại giáo xứ Vĩnh Hòa, các anh chị huynh trưởng GLV đã có buổi họp mặt với toàn thể quý vị phụ huynh đang có con em học giáo lý tại giáo xứ (GX).
Tham gia buổi họp có sự hiện diện của cha xứ Gioakim – Tuyên úy Đoàn TNTT, đại diện Ban thường vụ GX, Ban trợ tá cùng 38 anh chị huynh trưởng GLV.
Mở đầu buổi họp, cha xứ lên thánh hóa và công bố khai mạc chương trình.
Kế đó, anh Bartôlômêô Đỗ Xuân Phương, Đoàn trưởng, thay mặt lên ngỏ lời chào mừng và giới thiệu chương trình buổi họp. Đồng thời, anh Bartôlômêô cũng giới thiệu các anh chị GLV phụ trách từng lớp dạy giáo lý để quý vị phụ huynh nhận diện và tiện trao đổi với các anh chị chủ nhiệm lớp khi cần. Sau đó, anh Martinô Phạm Nguyễn Công Danh, thư ký Đoàn lên báo cáo về tình hình học tập cũng như những hoạt động trong năm qua và kế hoạch cho năm tới (2018-2019).
Được biết sĩ số hiện nay là 386 em và được chia thành 16 lớp, dưới  sự phụ trách của 38 anh chị huynh trưởng GLV, và hai thầy thuộc ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn được cha xứ mời về hỗ trợ trong việc giảng dạy giáo lý.
Kết quả học tập năm 2017-2018:
Thành quả gặt hái được trong năm qua “có 45 em được Rước Lễ lần đầu, và 27 em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức”.
Về kết quả học tập, có 178 em đạt loại giỏi, 107 em loại khá, 73 em trên trung bình, và 19 em loại yếu. Bên cạnh đó, các em còn được sự quan tâm nhiệt tình của cha chánh xứ, Ban Trợ tá, quý vị phụ huynh cùng mọi thành phần dân Chúa cộng tác cùng các anh chị GLV tổ chức nhiều chương trình hoạt động vui chơi mang nhiều ý nghĩa cho các em như; nuôi heo đất trong Mùa Chay, mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, vui đón Tết Trung thu, và tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa và những chuyến đi cắm trại hè…
Định hướng năm 2018-2019:
Đoàn TNTT chọn chủ đề năm học giáo lý 2018-2019 là “Ra khơi cùng Mẹ La-Vang”. Ngoài ra, anh chị GLV sẽ tổ chức học tập ngoại khóa cho ngành Thiếu và ngành Nghĩa trong ngày Khánh nhật Truyền giáo 20.10 tới.
Chương trình giải cứu các linh hồn tháng 11.
Cộng rơm dâng Chúa Hài Đồng tháng 12.
Chương trình kế thừa tinh hoa Tết Việt tháng 01.
Chương trình nuôi heo đất tháng 03.
Học tập và sinh hoạt: Tất cả các em mặc đồng phục khi đi tham dự Thánh lễ lúc 7g00 sáng Chúa nhật và 18g00 chiều thứ Năm. Và sau Thánh lễ Chúa nhật lúc 9g00 -10g15, các em mang sách giáo lý, sách kinh, tập viết, sổ liên lạc, sổ kho đi học giáo lý.
Từ 10g30-12g00, bồi dưỡng giáo lý và trao đổi những kiến thức chuyên môn giảng dạy dành cho GLV, và quyết tâm thực hành 04 khẩu hiệu và 10 điều luật Đoàn TNTT.
Tiếp theo, anh Giuse Trần Vĩnh Phát, Đoàn phó phụng vụ thông báo về chương trình lễ trong năm, và thủ quỹ báo cáo thu chi tiền quỹ của Đoàn.
Qua các phần báo cáo và những ý kiến đóng góp của một số phụ huynh, cha xứ lên nhận xét và đúc kết buổi họp. Trước khi ban phép lành, cha xứ có lời cảm ơn quý cha giáo Giuse Đỗ Xuân Vinh, quý vị phụ huynh, Ban trợ tá, cách riêng, đối với các anh chị huynh trưởng GLV, đã hy sinh thời gian công sức của mình ra truyền đạt kiến thức giáo lý cho các em trong thời gian qua. Nhân đây, ngài ước mong quý vị phụ huynh hãy chung tay góp sức cùng giáo xứ thực hiện sớm có được ngôi nhà giáo lý để cho các em có nơi học tập và sinh hoạt được tốt hơn. Đồng thời, ngài cũng mời gọi quý phụ huynh quan tâm đến việc học giáo lý và nhắc nhở các em siêng năng đi tham dự Thánh lễ, và đọc kinh tối gia đình. Đọc một kinh Lạy Cha, ba kinh Kính Mừng, một kinh Sáng Danh, và đọc Lời Chúa mỗi ngày. Buổi họp kết thúc lúc 20g00 cùng ngày trong sự bình an.
Truyền thông GX: