Ban Lễ sinh - Mừng kính Thánh Saviô bổn mạng 2022

TGPSG -- “Mỗi khi làm dấu thánh giá là chúng ta tuyên xưng mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi”. Linh mục (Lm) Gioakim Lê Hậu Hán - chánh xứ Vĩnh Hòa - đã chia sẻ như thế khi ngài chủ sự dâng Thánh lễ Chúa Ba Ngôi - bổn mạng của Ban Lễ Sinh giáo xứ Vĩnh Hòa, diễn ra lúc 7g sáng Chúa nhật ngày 12-6-2022.

Sau bài Tin Mừng, Lm Gioakim chia sẻ: Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là là một mầu nhiệm của tình yêu đã được Đức Giêsu mạc khải. Chúa Cha tạo dựng vũ trụ cùng muôn loài vạn vật vô hình và hữu hình. Chúa Con thực hiện chương trình Cứu độ, và Chúa Thánh Thần thánh hóa, thông ơn Cứu độ. Như vậy, mỗi khi làm dấu thánh giá là chúng ta tuyên xưng mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi. Do đó, chúng ta phải biết kính sợ Thiên Chúa và quý trọng nhân phẩm của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng phải có trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống xung quanh, để mọi tạo vật yêu lại chúng ta.

Sau bài giảng, Lm chánh xứ Gioakim chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 7 em lớp Bao đồng đã hoàn thành các lớp Giáo lý căn bản sau 10 năm.
  • Tuyên xưng Đức tin
  • Tuyên hứa chăm chỉ lãnh nhận các Bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể.
  • Lãnh nhận sách Phúc Âm và hăng say ra đi loan báo Tin Mừng.
Nguyện xin Mẹ Maria cùng các thánh thương phù trợ và nâng đỡ cho các em thực hiện những điều đã tuyên hứa.
Thánh lễ tiếp nối với lời nguyện tín hữu và dâng những của lễ.
 Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Giuse Trần Vĩnh Phát, Trưởng ban, thay mặt Ban Lễ Sinh gởi lời cảm ơn Lm chánh xứ, các vị ân nhân, thân nhân, các vị phụ huynh cùng mọi thành phần dân Chúa đã đến cầu nguyện cho Ban Lễ Sinh và hiệp dâng Thánh lễ hôm nay.
Đáp từ, Lm chánh xứ thay mặt cộng đoàn phụng vụ có lời chúc mừng Ban Lễ Sinh nhân dịp mừng bổn mạng được tràn đầy ơn Chúa, và cảm ơn các em đã góp phần giúp cho Thánh lễ được diễn ra được trang nghiêm và sốt sáng qua việc phục vụ bàn thờ. Qua đây, ngài cũng nhắn nhủ các em hãy siêng năng và chu đáo hơn nữa trong công việc phục vụ. Đồng thời, Lm Gioakim cũng ước mong trong thời gian tới sẽ chọn một số em trong Ban Lễ Sinh có lòng đạo đức vào lớp ơn gọi để đào tạo cho các em trở thành những linh mục trong tương lai.
 Thánh lễ khép lại lúc 8g20, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an và cùng nhau hát vang bài “Tạ ơn Chúa với Mẹ”.
Bài & Ảnh: Văn Minh